โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ยอมรับ เปแอสเช อยู่ในระดับที่เหนือกว่า แมนยู

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืดอกยอมรับความพ่ายแพ้ต่อ กรุงปารีสแซงต์-แชร์กแมง โดยชี้ว่า “ปีศาจแดง” อยู่คนละชั้น แม้กระนั้นยังไม่ยอมแพ้ขอสู้ต่อในเกมในที่สุด จากรายงานของ thesun.co.uk ช่วงวันที่ 12 ก.พ. 2562

แมนยู ถึงเวลาจำต้องปราชัยเป็นเกมแรกในสมัยของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ข้างหลังเปิดบ้านโดน เปแอสเช ที่เหนือกว่าบุกมาสอยถึง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 0-2 ในเกมครั้งแรกของรอบ 16 กลุ่มในที่สุดศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยในช่วงท้ายเกม ปอล ป็อกบา ก็ออกอาการหัวร้อนโดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ บอกว่า “ดูเหมือนกับว่าเกมนี้มิได้เป็นแบบที่พวกเราอยากได้ ในครึ่งแรกทั้งคู่กลุ่มยังเพียงพอใกล้เคียงกันอยู่ จนถึงช่วงหลังพวกเขาได้ประตูแรกซึ่งเป็นลูกที่พวกเราไม่สมควรจะเสียจากลูกนิ่ง แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็เล่นด้วยความเชื่อมั่น รวมทั้งใช้ประสบการณ์ของพวกเขาที่มีมากยิ่งกว่า”

“คุณจะมีความคิดเห็นว่าพวกเรามิได้เล่นเกมในระดับนี้โกรธแค้นยะหนึ่งแล้ว และก็พวกเราจำเป็นต้องศึกษาจากประสบการณ์นี้ มีเทือกเขาให้พวกเราจะต้องไต่ขึ้นไป เพราะว่าคุณไม่อาจจะล้มตัวนอนลง และก็กล่าวว่าทุกๆอย่างมันจบแล้ว พวกเราจำเป็นที่จะต้องไปเยี่ยมพวกเขา แล้วก็เชื่อถือในตัวเรา ปรับแก้ให้ดียิ่งขึ้น แต่ว่าวันนี้ถือว่าเป็นการชี้ความจริงว่าระดับของพวกเรายังแตกต่างจากเหล่าท็อปกลุ่ม”